Quy trình mua bán đất long khánh đồng nai

17/11/2021

Tin cùng chủ đề: Tin tức dự án

Quy trình mua bán đất long khánh đồng nai luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm trong thời gian gần đây. Khi dịch bệnh đã trở nên ổn định và thị trường bất động sản Long Khánh đang có dấu hiệu hồi phục tích cực. Đặc biệt đối với những người chưa có kinh nghiệm thì nên tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi tiến hành giao dịch. Chỉ cần có một vài sai sót nhỏ cũng sẽ làm ảnh hưởng đến toàn bộ quá trình.

Tiến hành đặt cọc mua bán đất long khánh đồng nai

Giai đoạn đầu tiên của quá trình mua bán đất long khánh đồng nai đó chính là bước đặt cọc. Người mua cần phải đặt cọc cho người bán một số tiền nhất định. Người mua cần cam kết chắc chắn sẽ mua đất và người bán cần ưu tiên hàng đầu cho người mua. Quá trình đặt cọc thường diễn ra công khai và được cam kết bằng hợp đồng đặt cọc rõ ràng. Trong đó sẽ bao gồm đầy đủ các điều khoản bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho hai bên. Điều khoản đền bù sẽ có khi một trong hai bên phá vỡ hợp đồng. Nhưng nếu người bán và người mua không có nhu cầu thì có thể bỏ qua bước này và tiến hành các giai đoạn tiếp theo.

Công chứng mua bán đất long khánh đồng nai

Mua bán đất long khánh đồng nai nói chung hay mua bán đất hàng gòn long khánh nói riêng cần phải có giấy tờ rõ ràng. Người mua và người bán cần chuẩn bị đầy đủ để tiến hành công chứng tại phòng công chứng. Ký kết hợp đồng mua bán và công chứng hợp đồng này tại văn phòng công chứng. Khi đã hoàn thành xong thì người mua cần hoàn tất đủ tiền giá trị hợp đồng cho người bán. Sau đó người bán có nghĩa vụ bàn giao giấy chứng nhận quyền sử dụng để người mua sang tên. Người bán cần chuẩn bị những giấy tờ như chứng minh thư; bản gốc sổ hộ khẩu; giấy đăng ký kết hôn hoặc giấy xác nhận tình trạng hôn nhân. Ngoài ra còn cần một số loại giấy tờ khác cần thiết như giấy tờ phân chia tài sản, di chúc…Đối với người mua chỉ cần chuẩn bị chứng minh thư và bản gốc sổ hộ khẩu.

Sang tên khi mua bán đất long khánh đồng nai

Bước cuối cùng của quá trình mua bán đất long khánh đồng nai đó chính là người bán bàn giao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để người mua sang tên. Người mua cần đến chi cục thuế nơi mua để tiến hành kê khai thuế thu nhập cá nhân. Tiếp theo nhập tờ khai của chi cục thuế và tiến hành đóng khoản thuế thu nhập cá nhân tại kho bạc nhà nước. Sau khi đã đóng tiền và nhận được giấy xác nhận đã nộp thuế thì người mua sẽ mang toàn bộ các hồ sơ bao gồm cả giấy xác nhận đã nộp thuế. Cuối cùng đến văn phòng địa chính bơi giao dịch để nộp và tiến hành thủ tục sang tên nhà đất.

Ngoài ra thì người mua cần phải đóng thêm khoản chi phí trước bạ. Khoản chi phí thuế này phát sinh do việc chuyển quyền sở hữu giấy tờ nhà đất. Thông thường khoản phí trước bạ sẽ bằng 0,5% giá trị nhà đất theo khung giá của nhà nước quy định. Chi khi hoàn thành xong phí trước bạ thì giao dịch mới được pháp luật công nhận và bảo vệ quyền lợi hợp pháp. Khi đó quá trình mua bán đất long khánh đồng nai mới được coi là kết thúc thuận lợi.

Những thông tin trên sẽ góp phần giúp người bán và người mua hiểu rõ hơn về quá trình giao dịch mua bán đất long khánh đồng nai. Hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi tiến hành giao dịch để không bỏ lỡ thời gian tốt và đảm bảo quyền lợi cho bản thân. Tham khảo thêm giá đất Long Khánh Đồng Nai tại: https://bandatdongnai.vn/