Giá đất Bảo Lộc sẽ tăng như thế nào khi cao tốc hoàn thành

27/10/2021

Tin cùng chủ đề: Tin tức dự án

Khoảng đầu năm 2021 là giai đoạn đất Bảo Lộc tạo ra cơn sốt. Đặc biệt là khi tuyến đường cao tốc Dầu Giây- Liên Khương hoàn thành, giá bất động sản tại đây dự báo ngày càng tăng cao, thu hút rất nhiều nhà đầu tư lớn. Trong bài viết này, chúng ta hãy đi khám phá tiềm năng, cũng như tham khảo sự thay đổi rõ rệt về mức giá nhà đất tại thành phố này.

Dự án khu dân cư bảo lộc forest hill hướng tới xây dựng một khu đô thị nghỉ dưỡng đồng bộ có thiết kế hiện đại, không gian cộng đồng lớn nhưng vẫn có được sự yên tĩnh. Với các phân khu tách biệt nhưng vẫn giữ sự liên kết hòa hợp, chủ đầu tư đã tạo ra một không gian sống lý tưởng cùng tỉ lệ mảng xanh nhiều và mật độ xây dựng thấp.

Vì sao đất Bảo Lộc lại tạo nên cơn sốt

Bảo Lộc là vùng đất thuộc địa phận Lâm Đồng, nằm trên tuyến đường đi từ Sài Gòn tới Đà Lạt. Dù mang đặc trưng của vùng đất cao nguyên, thành phố lại không quá lạnh như Đà Lạt. Thay vào đó, sự lãng đãng, trong trẻo, nên thơ và yên bình chính là những lý do khiến nơi đây trở thành lựa chọn du lịch, nghỉ dưỡng hàng đầu.

Theo nhận định của các chuyên gia, thị trường bất động sản tại các thành phố lớn đang dần eo hẹp về quỹ đất, cũng như chịu áp lực của giao thông hạ tầng. Và đó chính là lúc Bảo Lộc có cơ hội vươn mình, phát triển. Các nhà đầu tư dần chuyển dịch sang vùng ven, nơi không bị ô nhiễm, dân cư thưa thớt để kinh doanh bất động sản, hoặc phát triển kinh tế.

Đất Bảo Lộc chỉ thực sự tạo ra cơn sốt khi dự án đường cao tốc ra đời. Đây là một tín hiệu rất vui, mở ra hướng đi mới cho không chỉ Dầu Giây mà còn các khu vực lân cận. Khi tuyến đường này hoàn thành sẽ góp phần rút ngắn một nửa thời gian từ Bảo Lộc tới thành phố Hồ Chí Minh, kết nối hệ thống giao thông từ huyện tới thành phố thuộc khu vực Tây Nguyên, Đông Nam Bộ, Duyên Hải Nam Trung Bộ. Như vậy, từ ngành du lịch tới các hoạt động mua bán, trao đổi đều diễn ra suôn sẻ, thuận lợi. Thời điểm này chính là cơ hội để các nhà đầu tư tận dụng, sở hữu bất động sản Bảo Lộc Lâm Đồng.

Dự báo sự tăng trưởng của đất Bảo Lộc những năm tới

Theo khảo sát, giá bất động sản Bảo Lộc có xu hướng tăng trưởng theo từng giai đoạn. Khi xuất hiện dự án đường cao tốc, đây ngay lập tức trở thành cú hích từ hạ tầng, đẩy mạnh giá nhà đất tại thành phố này lên trên các trang giao dịch lớn.

Sự xuất hiện của siêu dự án đã mang tới cho Bảo Lộc những công trình quy mô lớn khác và hiện đang được tiến hành đồng loạt. Theo số liệu thống kê của quý I, giá đất tại các phường trung tâm đã tăng hơn 35% so với cùng kỳ năm ngoái. Dự báo tỷ lệ này sẽ tiếp tục tăng, đặc biệt là các nhà vùng ven, hầu hết đều đẩy giá lên hơn 20%.

Mặc dù vậy, bang gia dat bao loc vẫn được nhận định là mềm hơn so với khu vực lân cận. Tiềm năng tăng trưởng trong thời gian còn rất lớn, nhất là khi bất động sản vùng đồi núi vẫn giữ được sức hút và sự mới mẻ.