Để tránh lừa đảo khi thuê phòng trọ quận Bình Thạnh cần biết những điều sau

21/04/2020

Tin cùng chủ đề: Kinh nghiệm

Nhà trọ Bình Thạnh luôn luôn là một trong những quận có mật độ thuê và cho thuê nhà trọ cao nhất Hồ Chí Minh. Có địa điểm tốt, gần nhiều trường đại học, gần các tuyến đường lớn. Bình Thạnh chưa bao giờ là đủ số lượng phòng trọ phục vụ cho sinh viên mà người dân.

Bởi vậy nên có rất nhiều nhà trỏ với đủ mức giá, đủ diện tích và thể loại ra đời. Vậy nên kinh nghiệm khi tìm và thuê nhà trọ chưa bao giờ là dư thừa. Dưới đây mình sẽ mang đến cho các bạn những kinh nghiệm cần thiết. Làm thế nào để thuê nhà trọ tốt nhất tại quận Bình Thạnh.

1. Tại sao nhà trọ Bình Thạnh luôn thiếu

Với kinh nghiệm từng là một sinh viên sống 3 năm tại Bình Thanh. Không thể nói mình am hiểu chuyên sâu nhưng đã không ít lần đi tìm phòng trọ cho bản thân và người thân.

Lý do nhà trọ Bình Thạnh luôn “HOT” bởi lẽ nơi đây tập trung rất nhiều trường học. Từ trường cấp 1 đến cấp 3 và nhất là đại học. Nếu không nói đến người lao động định cư tại đây thì riêng trường đại học đã có hơn 6 – 7 trường đại học.

Vì thế nên lượng sinh viên tại quận Bình Thạnh luôn thuộc mức cao nhất của thành phố. Và với số lượng sinh viên ấy khi tập trung chỉ ở tại đây thì việc đáp ứng đủ số lượng nhà trọ gần như là điều không thể.

Một lần là bởi quận có sức phát triển rất lớn, khoảng đất dành cho kinh doanh chiếm đa số. Thế nên chung cư và ký túc xá rất ít, không thể đáp ứng được nhu cầu. Không chỉ có học sinh, sinh viên. Kinh tế phát triển và tập trung nhiều công ty. Khiến cho lượng người nhập cư đổ về sinh sống tại Bình Thạnh không hề ít. Và tất nhiên đa phần họ đều chọn phòng trọ Bình Thạnh làm nơi ở.

Với hệ thống giao thông thuận lợi, dễ dàng đi sang các quận khác. Đa phần mọi tuyến đường tại Bình Thạnh đều rất thuận tiện khi di chuyển. Nhưng chọn được một nơi để sống phù hợp với nhu cầu bản thân không hề dễ. Vậy thuê phòng trọ Bình Thạnh nên thuê ở đường nào?

Nhà trọ Bình Thạnh luôn trong tình trạng cung thấp hơn cầu
Nhà trọ Bình Thạnh luôn trong tình trạng cung thấp hơn cầu

2. Nên chọn đường nào để thuê nhà trọ Bình Thạnh

Thật sự mà nói thì dường như bạn có thể thuê nhà trọ Bình Thạnh ở mọi đường bạn mong muốn. Bởi lẽ hệ thống giao thông tốt, rộng rãi và thoải mái giúp cho việc di chuyển rất thuận lợi. Phần lớn bạn nên dựa vào vị trí trường học hay nơi làm việc để thuê trọ.

Nếu như bạn học Đại học công nghệ Hutech hay trường đại học Giao thông vận tải, ngoại thương. Thì không đâu tốt hơn là ở tại P.25. Những con đường Nguyễn Văn Thương (đường D1 cũ), đường Ung Văn Khiêm, Nguyễn Gia Trí (đường D2 cũ), Võ Oanh (đường D3 cũ). Đây đều là những con đường lớn của phường 25, có vị trí tốt, di chuyển dễ dàng, an ninh.

Nhưng ngoài đường Ung Văn Khiêm ra thì các đường còn lại có giá nhà trọ khá cao. Và đa phần chỉ có vị trí trong hẻm mới cho thuê trọ.

Còn nếu bạn học các trường giáp ranh quận 1, khu vực chợ Thị Nghè sẽ là địa điểm tốt. Nơi đây an ninh, gần chợ, tập trung nhiều sinh viên, cũng có nhiều địa điểm ăn uống.

Ngoài ra một số đường như: Bùi Đình Túy, Phan Văn Trị, Nguyễn Xí hay trong các hẻm của đường lớn Điện Biên Phủ sẽ mang đến cho bạn một chỗ trọ tốt.

Mức giá phòng trọ mặt bằng chung thường rơi vào khoảng:

 • 1 triệu – 1 triệu 500: Phòng có diện tích dưới 12m2
 • 1 triệu 500 – 2 triệu 500: Phòng từ 12m2 đến 20m2
 • Và trên 2 triệu 500: Đối với những phòng có diện tích lớn hơn tùy địa điểm.

3. Cần làm gì trước khi thuê nhà trọ Bình Thạnh

Trước khi bắt tay vào tìm và thuê nhà trọ Bình Thạnh bạn cần phải làm một số điều sau đây:

 • Tìm hiểu về thông tin của trường: Một số trường sẽ có nhiều chi nhánh. Ví dụ như Hutech có đến tận 3 chi nhánh tại quận Bình Thạnh. Khi này thuê phòng trọ ở giữa sẽ là ý kiến sáng suốt.
 • Nhu cầu bản thân: Bạn cần gì khi ở trọ, nhà trọ rẻ, gần những địa điểm ăn uống, gần trường, gần nhà bạn gái, …. Hãy dựa vào đó để xác định nơi có thể thuê.
 • Tìm hiểu về khu vực sẽ chọn làm nơi thuê trọ: Những khu vực bến xe luôn là nơi phức tạp và nhiều cạm bẫy. Nếu bạn là người mới vào Hồ Chí Minh không nên thuê tại gần bến xe miền đông. Hãy tìm thuê gần trường để an toàn hơn khi đi lại.
 • Hỏi thăm ý kiến người đi trước: Những người lớn hơn bạn sẽ có nhiều kinh nghiệm thuê nhà trọ Bình Thạnh. Vậy nên họ sẽ biết được đâu là nơi phù hợp với yêu cầu cầu bạn.

4. Các bước tìm và thuê nhà trọ Bình Thạnh

Tìm nhà trọ

Để tìm nhà trọ dễ dàng ta có những cách sau đây:

 • Tìm qua các kênh rao vặt: Muonnha.com.vn là một trong những trang tiêu biểu để bạn có thể tìm và thuê nhà trọ Bình Thạnh. Nơi đây đăng rất nhiều tin tức về nhà trọ với nhiều mức giá khác nhau để bạn lựa chọn.
 • Thông tin từ người thân và người quen: Đây là nguồn thông tin khá chính xác và chất lượng. Vì thường chỉ khi cảm thấy ưng ý họ mới giới thiệu cho bạn.
 • Thông tin từ nhà trường cung cấp: Một số trường sẽ tập hợp những khu nhà trọ an ninh có mức giá tốt. Để cung cấp cho sinh viên của mình. Đây là những khu nhà trọ cực kỳ tốt, một số nơi còn chở bạn tới tận chỗ. Nhưng thường chỉ có khi tân sinh viên đến trường mà thôi.
 • Tự tìm dựa vào bảng “cho thuê nhà trọ”: Đây chắc hẳn là cách nhiều người sử dụng nhất. Tuy rằng không thật sự đúng thông tin. Nhưng đôi khi một số người không tiếp cận được với internet họ sẽ dùng cách này.

Xác minh thông tin

Phần xác minh thông tin là phần không kém quan trọng. Khi mà chỉ cần sơ suất một chút và không tìm hiểu rõ. Bạn có thể dính vào những nhà trọ lừa đảo, mất tiền mất tài sản và đôi khi còn hơn thế.

Để xác minh thông tin cũng khá đơn giản. Bạn chỉ cần nhập địa chỉ nhà trọ Bình Thạnh bạn đang định thuê lên Google. Những địa điểm lừa đảo đã bị lật mặt sẽ hiện lên trên kết quả tìm kiếm. Và nếu bạn nghi ngờ thì cũng có thể đăng địa chỉ ấy lên những hội sinh viên để tham khảo nhé. Ngoài ra cũng có một số dấu hiệu nhận biết như sau:

 • Tiền đặt cọc để giữ phòng khá cao, thường lên đến 2 triệu.
 • Phòng quá tốt so với mức thông thường
 • Chủ nhà có vẻ gấp gáp và không hề đòi hỏi giấy tờ tùy thân đối với người đến thuê
 • Chấp nhận giữ phòng dù sau hơn nửa tháng mới có thể chuyển vào ở
 • Phòng đã lâu không có người ở
 • Nhà trọ Bình Thạnh ở vị trí đẹp nhưng giá rẻ
 • …..

Đó là một số những dấu hiệu rõ ràng nhất cho thấy phòng bạn sắp thuê có dấu hiệu lừa đảo. Đa phần những trường hợp này đều đã bị vạch trần khá lâu. Thế nên hãy tìm hiểu kĩ lượng để đảm bảo sự an toàn.

Và nếu chắc chắn hơn nữa, thăm dò và hỏi những người xung quanh. Và chính xác nhất đó là các sinh viên gần đó, vì rất có thể họ đã từng hỏi thuê phòng tại đó.

Ký hợp đồng

Ký kết hợp đồng khi thuê nhà quận Bình Thạnh là điều gần như bắt buộc với người thuê phòng. Không những để đảm bảo quyền lợi người thuê phòng. Đây còn là để đảm bảo trách nhiệm của người cho thuê đối với bạn.

Trong hợp đồng nhất thiết phải có các thông tin:

 • Số tiền thuê hàng tháng
 • Tiền đặt cọc
 • Tiền điện, nước, wifi, …
 • Thời hạn thuê (nếu có)
 • Thời gian phải báo trước trước khi chuyển đi
 • Ngày thuê
 • Thông tin bên A và bên B
 • Chữ ký hai bên

Tất cả nhằm đảm bảo bạn có được một hợp đồng đúng với quy định của pháp luật. Và trong Giới hạn hợp đồng người cho thuê nhà tro sẽ phải đảm bảo quyền lợi cho bạn. Ngược lại bạn cũng sẽ phải tuân thủ một số quy tắc trong hợp đồng. Đừng dại mà thuê phòng không có hợp đồng. Đôi khi bạn sẽ được các chú công an ghé thăm bất ngờ đấy nhé.