Chiến lược đầu tư Săn nhà đất Long Thành làm ‘của để dành’

15/02/2022

Tin cùng chủ đề: Tin tức dự án

Hàng loạt các dự án hạ tầng trọng điểm đi qua trung tâm Long Thành – Đồng Nai đang được đẩy nhanh tiến độ đã tạo nên những đợt tăng giá về bất động sản ở khu vực này.

Theo khảo sát, nhiều nhà đầu tư từ khắp nơi đang rầm rộ tìm về khu vực này để đón sóng.

Xu hướng đầu tư bền vững lên ngôi ở Long Thành

Thị trường bất động sản thời gian qua phải đối mặt với nhiều khó khăn, nguồn cung khan hiếm, giá cả tăng cao đột biến, theo ghi nhận có những nơi tăng giá từ 30-50% chỉ trong 2 năm khiến cho thị trường bắt đầu có dấu hiệu chững lại rõ nét. Trong tình thế này, nhiều nhà đầu tư (NĐT) có xu hướng giãn ra các tỉnh lân cận để tìm kiếm tỉ suất sinh lời trong dài hạn, nhất là các khu vực đang được đẩy mạnh về cơ chế hạ tầng.

Trong đó, khu vực trung tâm Long Thành, Đồng Nai đang là điểm đến thu hút nhà đầu tư khá mạnh mẽ nhờ các dự án hạ tầng trọng điểm đang được đẩy mạnh. Đặc biệt là dự án sân bay Long Thành, tuyến Cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây được mở rộng, nhiều tuyến đường nối liền TP.HCM – Đồng Nai – BRVT cũng được chính quyền các địa phương cân nhắc sớm đưa vào triển khai đã tạo nên nhiều đợt tăng giá cho thị trường bất động sản ở khu vực này.

Ảnh
Để đảm bảo kết nối hạ tầng giao thông khi sân bay Long Thành đi vào hoạt động, cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây sắp được mở rộng

Các đợt tăng giá đất, đặc biệt ở trung tâm Long Thành tuy không quá ồ ạt nhưng dòng chảy đầu tư khá ổn định và chắc chắn. NĐT mua bất động sản ở trung tâm Long Thành thường là những NĐT chiến lược cả trong ngắn hạn và dài hạn, có nguồn tài chính nhàn rỗi khá lớn, mua để dành cho tương lai, đón đầu sóng hạ tầng hoặc các nhu cầu về ở thực đối với khách hàng có mong muốn tìm về ngoại thành sinh sống nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ tiện nghi và hạ tầng, đường sá lưu thông thuận tiện. Cách quận 2 – TP.HCM chỉ 20 phút di chuyển trên cao tốc, nơi đây còn phù hợp với các đối tượng khách hàng là chuyên gia, nhà đầu tư nước ngoài hoạt động trong chuỗi logistic như Khu công nghiệp, Cảng biển quốc tế Thị Vải, Cảng hàng không tương lai. Như vậy, với các quy hoạch đồng bộ như hiện nay, trung tâm Long Thành hứa hẹn sẽ trở thành một trung tâm kinh tế trọng điểm của Miền Nam trong tương lai gần.

Thị trường tiềm năng mới – kết quả của các chính sách đầu tư phát triển hạ tầng đồng bộ

Một trong những lý do khiến giá bất động sản ở trung tâm Long Thành sẽ tiếp tục tăng cao trong những năm tới là do sự xuất hiện của hàng loạt dự án hạ tầng trọng điểm nối liền các tỉnh lân cận như TP.HCM, BR-VT, thậm chí giao thương quốc tế đều hội tụ ở đây.

Trong năm 2021, bức tranh hạ tầng giao thông Đồng Nai dần hoàn chỉnh nhờ các dự án quan trọng, nổi bật là dự án cảng hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1 khởi công ngày 5.1.2021 (tổng vốn đầu tư 16 tỉ USD). Theo các chuyên gia, nếu dự án sân bay mới sớm vận hành, nơi đây sẽ có cơ hội trở thành logistic hub về đường hàng không của cả nước. Nhất là trong xu thế các nhà cung ứng trên toàn cầu đang dần dịch chuyển về các nước Đông Nam Á sau đại dịch.

Ảnh
Trong giai đoạn 2021-2025, huyện Long Thành sẽ ưu tiên các nguồn lực phát triển hạ tầng giao thông

Với việc đẩy mạnh đầu tư mạng lưới giao thông, huyện Long Thành (đặc biệt là thị trấn Long Thành – giáp với Nhơn Trạch) đang được xem là trung tâm của tam giác vàng logistic phía Nam trong tương lai gồm Cảng hàng không quốc tế mới, Cảng Thị Vải – Cái Mép, nút giao cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây và Quốc lộ 51… Một trung tâm kinh tế thương mại của miền Nam đang dần hình thành.

Đón đầu xu hướng phát triển trên, Tây Hồ Group đã cho ra đời “đứa con tinh thần” iD Junction Đồng Nai – khu đô thị dọc theo các tuyến đường cao tốc kết nối sân bay Long Thành tại miền Nam Việt Nam, kết nối giữa các tỉnh thành, nội địa và quốc tế. Dự án tọa lạc ngay tại nút giao điểm vàng giữa tuyến cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây và quốc lộ 51, cách Cảng hàng không quốc tế mới Long Thành chỉ 5km, cách Cảng nước sâu Thị Vải – Cái Mép 38km – hình thành tam giác vàng logistic của Miền Nam trong tương lai. Dự án hứa hẹn sẽ tạo tạo nên “sức nóng” hấp dẫn cho thị trường bất động sản Long Thành, mở ra cơ hội hấp dẫn cho các nhà đầu tư chiến lược.

Vị trí “tam giác vàng logistics” của khu đô thị iD Junction thuận tiện trong việc kết nối liên vùng và thông thương quốc tế
Vị trí “tam giác vàng logistics” của khu đô thị iD Junction thuận tiện trong việc kết nối liên vùng và thông thương quốc tế

 

Dự án khu đô thị iD Junction

Nhà phát triển dự án: Tây Hồ Group

Quy hoạch Tổng thể: B+H Canada

Thiết kế kiến trúc: RSP Singapore

Thiết kế kết cấu: Aurecon Australia

Thiết kế cảnh quan: Pland scape Thailand

Đơn vị phân phối: Công ty Cổ phần Bất động sản ERA Việt Nam và Công ty Cổ phần Đầu tư T&A.

Địa chỉ: đường Phạm Văn Đồng, Trung tâm thị trấn Long Thành, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Website: https://idjunctionlongthanh.com.vn/