Bí quyết mua đất xây phòng trọ ở Đồng Nai tiết kiệm nhất

09/11/2020

Tin cùng chủ đề: Kinh nghiệm

Kinh nghiệm mua đất xây nhà trọ sẽ giúp chủ đầu tư có thể hoàn tất việc xây dựng một cách tiết kiệm nhất, đồng thời đảm bảo không có rủi ro sau này. Vậy đâu là kinh nghiệm mua đất xây nhà trọ đúng nhất?

Mặc dù chỉ là một tỉnh gần TP HCM nhưng Đồng Nai có nền kinh tế phát triển không thua kém gì TP HCM. Đặc biệt, nơi đây tập trung các khu công nghiệp lớn hàng đầu của cả nước giúp giải quyết việc làn cho hàng ngàn người. Vì vậy, số lượng công nhân tại đây Đồng Nai không ngừng tăng lên, kéo theo nhu cầu nhà trọ cũng lớn hơn.

Hiểu được tình hình đó, nhiều người có một ít vốn đã mạnh dạn đầu tư vào thị trường bất động sản tại Đồng Nai, cụ thể là mua đất xây nhà trọ và cho thuê. Tuy nhiên, hấu hết mọi người chưa thật sự hiểu sâu về lĩnh vực này, họ cần tìm hiểu thêm một số kinh nghiệm mua đất xây nhà trọ dưới đây. Nếu các bạn quan tâm, nhớ theo dõi và áp dụng  khi cần thiết nhé!

kinh nghiem mua dat xay nha tro o dong nai tiet kiem nhat
Chia sẻ kinh nghiệm mua đất xây nhà trọ ở Đồng Nai

Diện tích đất và giá cả

Kinh nghiệm mua đất xây nhà trọ ở Đồng Nai đầu tiên bạn phải quan tâm là giá đất và diện tích. Diện tích không quá nhỏ, phải đủ lớn với chiều ngang phải đủ cho hai dãy nhà và có để dư đường đi, còn chiều dài phải đủ xây một dãy phòng liên tiếp để tiện quản lý. Nhưng bạn cần lưu ý, xây nhà trọ chủ yếu phục vụ cho công nhân nên tốt nhất là chọn khu đất gần khu công nghiệp cho dù diện tích có hơi nhỏ.

Về giá cả, trước tiên bạn nên tham khảo giá chung trên thị trường, sau đó sẽ tùy cơ ứng biến đàm phán với chủ nhà để có một mức giá phù hợp.

kinh nghiem mua dat xay nha tro o dong nai tiet kiem nhat 2
Diện tích đất và giá cả

Kiểm tra tính pháp lý của khu đất

Bạn phải xem xét khu đất đó có thuộc trong diện quy hoạch của cơ quan địa phương có thẩm quyền hay không. Ngoài ra, trong quá giao dịch mua bán đất, bạn nên yêu cầu chủ nhà đưa ra sổ đỏ gốc của mảnh đất và nhớ so sánh với thông tin thực tế. Nếu có sự chênh lệch hay có dấu hiệu nghi ngờ thì không nên mua mảnh đất đó để đảm bảo không có rắc rối sau này.

Khi làm việc thì nên gặp trực tiếp chính chủ của mảnh đất để quá trình trao đổi mua bán nhà đất dễ dàng hơn.

Chi phí xây dựng phòng trọ

Kinh nghiệm mua đất xây nhà trọ ở Đồng Nai cần lưu ý tiếp theo là chi phí xây dựng phòng trọ. Tùy theo từng thời điểm, cách thiết kế mà chi phí xây dựng một phòng trọ cao hơn hay thấp hơn.

Theo khảo sát trung bình tại thời điểm hiện nay, một phòng trọ có diện tích 12 – 18 m2 sẽ mất chi phí từ 20- 30 triệu đồng. Trường hợp, bạn mua được một miếng đất dạng ống có diện tích 5×20 m sẽ xây được một ki ốt mặt đường và năm phòng trọ tầm 12 m2. Thu  nhập của mỗi phòng dao động từ 600.000 VNĐ – 800.000 VNĐ tùy theo từng địa điểm và thời điểm.

Với ba kinh nghiệm mua đất xây nhà trọ ở trên, hy vọng các bạn sẽ nhanh chóng mua được mảnh đất tốt và hoàn thiện việc xây nhà thuận lợi.

Danh sách tin đăng mua bán đất Đồng Nai tại: https://muonnha.com.vn/dong-nai/mua-ban-dat