Trả lời của LDG Group về việc khách hàng đòi lại tiền tại dự án High Intela

12/03/2020

Tin cùng chủ đề: Tin tức dự án

Chủ tịch LDG cho biết, có 28 khách hàng muốn nhận lại tiền và không muốn mua sản phẩm tại dự án High Intela nữa, đồng thời muốn phạt công ty. Theo ông, chỉ có khoảng 10% khách hàng chưa hài lòng vẫn được coi là thành công của doanh nghiệp.

Tại Đại hội Đại cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2019 của CTCP Đầu tư LDG (mã: LDG), trả lời thắc mắc của cổ đông, Chủ tịch Nguyễn Khánh Hưng thông tin về diễn biến việc khách hàng đòi lại tiền tại dự án High Intela Quận 8. Theo ông, dự án này có 28 khách hàng muốn nhận lại tiền và không muốn mua sản phẩm nữa, đồng thời muốn phạt công ty.

Ông Hưng đánh giá: "Trong khi bán 700 - 800 sản phẩm nhà ở, chỉ có khoảng 10% khách hàng chưa hài lòng - tôi cho rằng như vậy vẫn là thành công đối với LDG, vì hầu hết các dự án tại TP HCM đều đang bế tắc. Tôi biết có những doanh nghiệp lớn hiện thậm chí có đến hơn 50% khách hàng tập trung "xoay" doanh nghiệp".

Ban lãnh đạo công ty đang cố thỏa thuận với khách hàng bằng cách tăng lợi ích chiết khấu cho khách ở một dự án khác. Quá trình xử lý vẫn được kiểm tra thường xuyên, đảm bảo hiện trạng công ty và khách hàng vẫn ngồi nói chuyện với nhau được.

Trước đó báo chí phản ánh, sau khi công ty LDG thông báo về việc dời ngày ký hợp đồng mua bán căn hộ tại dự án High Intela, nhiều khách hàng đã đòi thanh lý hợp đồng đặt cọc để rút tiền lại.

Các khách hàng này cho rằng, công ty thiếu uy tín với khách hàng, không thực hiện đúng nội dung đã cam kết trong hợp đồng khiến khách hàng phải chịu nhiều thiệt thòi về số tiền đã đóng cọc trước đó.

LDG lên tiếng về việc khách đòi lại tiền tại dự án High Intela
ĐHĐCĐ thường niên năm 2019 của LDG

Chủ tịch LDG thông tin thêm, hiện tình trạng của các dự án bất động sản (BĐS) tại TP HCM nhìn chung đều bị chậm. Nhưng cả ba dự án mà công ty đang triển khai ở địa bàn này đều chạy được bởi trước khi đầu tư, doanh nghiệp đã xem xét kỹ về vấn đề nguồn gốc đất dự án, hiện công ty chỉ gặp trục trặc ở khâu giấy phép xây dựng, việc chậm thủ tục pháp lý đang là tình hình chung. Cả ba dự án tại TP HCM là Sài Gòn Intela, High Intela và West Intela đều đã thi công lên đến sàn trệt.

Cũng tại Đại hội, Chủ tịch Nguyễn Khánh Hưng báo cáo về hiện trạng các dự án mà doanh nghiệp đang triển khai.

Cụ thể, tại TP HCM, dự án căn hộ chung cư Sài Gòn Intela tại xã Phong Phú, huyện Bình Chánh có diện tích đất 9.016 m2 có tổng mức đầu tư 1.248 tỉ đồng hiện đang triển khai xây dựng và kinh doanh; dự kiến bàn giao vào năm 2020.

Hai dự án căn hộ chung cư tại phường 16, quận 8, TP HCM là High Intela và West Intela lần lượt có diện tích đất là 7.825,7 m2 và 2.920,9 m2; có tổng mức đầu tư 900 tỉ đồng và 305 tỉ đồng. Cả hai dự án đều đang triển khai xây dựng và kinh doanh. Dự án mặt bằng High Intela Quận 8 dự kiến bàn giao trong năm 2020, còn dự án West Intela dự kiến bàn giao cuối năm 2019.

Còn dự án căn hộ chung cư Gia Lộc tại xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TP HCM có diện tích đất 131.855 m2, đang thực hiện thủ tục pháp lý (dự án không công bố tổng mức đầu tư).

Ngoài bốn dự án tại TP HCM nói trên, LDG còn loạt dự án khác tại Bình Dương, Đồng Nai, Cần Thơ, Khánh Hòa.

Xét một số dự án có quy mô vốn đầu tư lớn hơn 1.000 tỉ đồng, trong đó mức đầu tư lớn nhất hiện tại là dự án Khu đô thị dịch vụ sinh thái Cam Ranh tại Khánh Hòa với tổng mức đầu tư 2.745 tỉ đồng. Dự án có diện tích đất 1,719 triệu m2; đang thực hiện thủ tục pháp lý.

Đứng vị trí thứ hai là dự án Khu dân cư Bình Nguyên tại phường Bình Thắng, Dĩ An, Bình Dương với tổng vốn đầu tư hơn 2.050 tỉ đồng, diện tích đất 18.031 m2. Dự án dự kiến triển khai và bán hàng ngay trong năm 2019.

Tiếp theo là dự án Viva Park tại Giang Điền, Trảng Bom, Đồng Nai. Dự án có tổng mức đầu tư khoảng 1.178,6 tỉ đồng; diện tích đất 187.453 m2. Hiện dự án này đang triển khai kinh doanh.

Dự án Viva City cũng tại Giang Điền có tổng mức đầu tư 1.113,5 tỉ đồng; diện tích đất 940.884 m2. Dự án này đã bán hơn 95% số sản phẩm, hạ tầng cơ bản đã hoàn thành.

Một dự án khác cũng ở Đồng Nai mang tên Suối Son có diện tích đất 191.000 m2 và tổng mức đầu tư 1.070,4 tỉ đồng, đang được doanh nghiệp thực hiện các thủ tục pháp lý cần thiết.

Ngoài ra, LDG còn có một số dự án khác tại địa bàn tỉnh Đồng Nai và Bình Dương như: dự án căn hộ chung cư Marina Tower (tại Bình Dương); Viva Square; Viva Tower; Phước Tân; Khu biệt thự sinh thái thác Giang Điền; Sakura Valley và Khu du lịch sinh thái Suối Mơ (tại Đồng Nai) và dự án Thành Đô (tại Cần Thơ).

Ông Nguyễn Khánh Hưng lưu ý: "Quan điểm của LDG là tập trung vào đầu tư kinh doanh bất động sản nhà ở nên các dự án du lịch sẽ được chuyển nhượng hết, hiện công ty chỉ còn lại dự án Suối Mơ là chưa hoàn thành việc chuyển nhượng. Chúng tôi sẽ cố gắng hoàn thành việc chuyển nhượng dự án này trong quý I/2019, chậm nhất là quý II. Việc bán dự án này đem lại lãi 60 tỉ đồng".