Tìm hiểu tin tức dự án High Intela của LDG

12/03/2020

Tin cùng chủ đề: Tin tức dự án

Lưu ý: Bài viết mang tính chất phân tích trên góc độ cá nhân của team banchungcusaigon nên mọi vấn đề bài viết nêu ra nếu ảnh hưởng tới các bên liên quan mong được góp ý.

1. Tại sao nhiều khách hàng bức xúc khi mua dự án West Intela và High Intela của LDG Group

High Intela

Từ cuối năm 2018 đầu 2019 các từ khóa về dự án West Intela và dự án High Intela: dự án West Intela lừa đảo, dự án High Intela lừa đảo, dự án West Intela châm trễ tiên độ, dự án High Intela châm trễ tiên độ, pháp lý dự án dự án West Intela, pháp lý dự án dự án High Intela, LDG Group lừa đảo, khách hàng đòi lại tiền mua từ LDG Group…cộng thêm sự thiếu trách nhiệm của một số bạn sale bán các dự án High Intela, dự án West Intela cho khách hàng, khi xảy ra vấn đề pháp lý, chủ đầu tư LDG chậm trễ tiên độ đã không đồng hàng cùng khách hàng mà tỏ thái độ thờ ơ, vô trách nhiệm và rũ bỏ liên quan khi suy nghĩ đơn giản rằng mua bán đã xong bây giờ là việc của khách hàng và chủ đầu tư, chứ không nghĩ đến hình tượng của nghề sale và đạo đức nghề nghiệp khi bán một sản phẩm cho khách hàng. “Hãy xin lỗi nếu làm sai, mọi thứ sẽ trở nên tốt đẹp hơn. Cuối cùng, khách hàng sẽ không còn nhớ nhiều tới sai lầm bạn mắc phải, thay vào đó họ quan tâm tới những điều bạn làm được sau đó". Với chúng tôi, banchungcusaigon, khách hàng sẽ được an tâm tư vấn miễn phí và hướng dẫn xử lý những thủ tục liên quan. Chỉ cần quý khách gọi, chúng tôi sẽ trả lời!

2. Bạn biết gì về dự án West Intela và dự án High Intela?

Đối với những người trẻ hiện đại, việc chọn lựa căn hộ không chỉ phù hợp với yếu tố vừa túi tiền, mà còn phải có chất lượng cao, thỏa mãn được các nhu cầu thiết yếu của cuộc sống như: Vị trí trung tâm, thuận tiện di chuyển đến chỗ làm, trường học, siêu thị…; cơ sở hạ tầng giao thông trong khu vực hoàn thiện; không gian sống tiện nghi, hiện đại, đảm bảo an ninh…Vài năm trở lại đây, khi khoa học công nghệ ngày càng phát triển, Smart Home (căn hộ thông minh) ra đời đã đáp ứng được các nhu cầu chọn nhà của người trẻ và nhanh chóng trở thành xu hướng tại Việt Nam. Căn hộ thông minh sẽ được trang bị hệ thống công nghệ tự động để quản lý, điều khiển căn hộ từ xa thông qua SmartPhone có kết nối internet. Vì vậy, chỉ cần “chạm nhẹ” trên chiếc điện thoại thông minh, mọi nhu cầu của cư dân đều được thực thi ngay lập tức. Nhờ đó, cuộc sống của cư dân trở nên hiện đại, năng động, an toàn hơn. Chính vì sự thuận tiện, nhà ở thông minh đã được phát triển rộng rãi ở nhiều nước trên thế giới. Tại Việt Nam, mô hình này đã được một số Chủ đầu tư áp dụng, nhưng chủ yếu là ở phân khúc căn hộ cao cấp, chi phí cao, những người trẻ có mức thu nhập trung bình thường khó có cơ hội sở hữu. Mong muốn cho ra đời những sản phẩm độc đáo, sáng tạo, đáp ứng nhu cầu ở thực của người trẻ, LDG Group đã tiên phong phát triển chuỗi căn hộ thông minh theo công nghệ 4.0 đầu tiên tại Việt Nam thuộc phân khúc vừa túi tiền. LDG Group đầu tư phát triển căn hộ thông minh: dự án West Intela và dự án High Intela được thiết kế, quản lý và vận hành theo công nghệ 4.0 cùng mức giá hợp lý, vượt trên kỳ vọng về một cuộc sống tiện nghi, năng động, trở thành khu căn hộ thông minh đáng sống cho người trẻ hiện đại.

Phối cảnh dự án High Intela
Phối cảnh dự án High Intela

West Intela có vị trí mặt tiền đường An Dương Vương, Phường 16, Quận 8, TP. Hồ Chí Minh với quy mô 3000m², chiều cao 21 tầng ( 1 tầng hầm + tầng 1-3 Trung tâm thương mại và dịch vụ + tầng 4-20 là tầng căn hộ). tổng cộng có 238 căn hộ diện tích từ 64m² – 85m² ( 2PN – 3PN). Tổng vốn đầu tư gần 300 tỷ dồng. Hiện nay có Ngân hàng bảo lãnh tiến độ dự án West Intela và hỗ trợ vay là VPBank. 

High Intela Quận 8 có quy mô lên tới 8800 m2, 2 Block , 22 tầng cao, hơn 540 căn hộ cao cấp diện tích từ 64m2-86m2 (2 Phòng Ngủ – 3 Phòng Ngủ). Khuôn viên dự án chung cư High Intela Quận 8 có mật độ cảnh quan, cây xanh lên đến 57% với hồ bơi tiêu chuẩn quốc tế. Tổng vốn đầu tư của dự án hơn 900 tỷ đồng.

3. Nguyên nhân trễ tiến độ và những sự thật ẩn khuất chưa được công bố đằng sau dự án này

Nội dung đang được cập nhật

  • Các lý do dự án High Intela và West Intela trễ tiến độ
  • Tiềm lực tài chính của chủ đầu tư LDG mạnh cỡ nào
  • Khách hàng nên tiếp tục chờ đợi hay rút tiền và khởi kiện chủ đầu tư?

Dù đặt mục tiêu lợi nhuận cao gấp đôi cho năm 2019, nhưng thực tế trong thời gian vừa qua, các dự án của LDG liên tục bị khách hàng phản ứng, khiếu nại và đòi lại tiền. Tháng 4/2019, nhiều khách hàng mua căn hộ tại dự án này đã bức xúc tới đòi lại tiền và yêu cầu bồi thương thiệt hại vì dự án thi công ì ạch và chủ đầu tư chậm ký hợp đồng mua bán. 

Trước đó báo chí phản ánh, sau khi công ty LDG thông báo về việc dời ngày ký hợp đồng mua bán căn hộ tại mặt bằng High Intela, nhiều khách hàng đã đòi thanh lý hợp đồng đặt cọc để rút tiền lại.

Các khách hàng này cho rằng, công ty thiếu uy tín với khách hàng, không thực hiện đúng nội dung đã cam kết trong hợp đồng khiến khách hàng phải chịu nhiều thiệt thòi về số tiền đã đóng cọc trước đó.

Chủ tịch LDG thông tin thêm, hiện tình trạng của các dự án bất động sản (BĐS) tại TP HCM nhìn chung đều bị chậm. Nhưng cả ba dự án mà công ty đang triển khai ở địa bàn này đều chạy được bởi trước khi đầu tư, doanh nghiệp đã xem xét kỹ về vấn đề nguồn gốc đất dự án, hiện công ty chỉ gặp trục trặc ở khâu giấy phép xây dựng, việc chậm thủ tục pháp lý đang là tình hình chung. Cả hai dự án tại TP HCM là  High Intela và West Intela đều đã thi công lên đến sàn trệt.

tại Đại hội LDG – Ước tính lợi nhuận tăng trưởng đột biến, CTCP Đầu tư LDG (Mã: LDG) ước tính lợi nhuận của năm 2018 vào khoảng 600 tỷ đồng, tương ứng với mức tăng trưởng 112% so với cùng kỳ. Dù vậy, kết quả này thấp hơn so với chứng khoán Yuanta Việt Nam kỳ vọng ban đầu khi chỉ riêng việc chuyển nhượng dự án Grand World ước tính sẽ mang lại khoảng 550 tỷ đồng lợi nhuận, ban lãnh đạo của LDG cũng chưa cung cấp chi tiết về cơ cấu lợi nhuận của LDG trong quý 4/2018

Theo kế hoạch của Bộ Xây dựng, trong năm 2019, Thanh tra Bộ Xây dựng sẽ triển khai 90 cuộc thanh tra trên các lĩnh vực như: Quy hoạch và quản lý quy hoạch; các công trình, dự án giao thông; nông nghiệp và phát triển nông thôn; các công trình dân dụng công nghiệp; hạ tầng kỹ thuật; vật liệu xây dựng; hoạt động đầu tư, kinh doanh BĐS… phòng, chống tham nhũng; tiếp công dân và xử lý đơn thư.

Đáng chú ý, tại kế hoạch thanh tra chuyên ngành về hoạt động đầu tư xây dựng, kinh doanh BĐS và thực hiện các quy định của pháp luật về nhà ở, Thanh tra Bộ Xây dựng sẽ thanh tra nhiều “ông lớn” trên thị trường BĐS.

Theo nhiều doanh nghiệp, việc nằm trong danh sách thanh tra của Bộ Xây dựng 2019 là hoàn toàn bình thường. Bởi việc thanh tra là hoạt động thường niên của Bộ Xây dựng, sẽ không ảnh hưởng đến quyền lợi khách hàng, hoạt động đầu tư, kinh doanh của công ty.

Các dự án BĐS tại TP HCM có trong kế hoạch thanh tra của Bộ Xây dựng như: Khu chung cư cao tầng tại 69 đường An Dương Vương, phường 16, quận 8 (West Intela); Khu cao ốc phức hợp, tại đại lộ Võ Văn Kiệt, phường 16, Quận 8 (High Intela), TP HCM của Công ty Cổ phần đầu tư LDG.

Đại diện LDG Group cho biết, hiện nay, các dự án của LDG Group đều đảm bảo đúng các thủ tục pháp lý theo quy định của pháp luật. Việc thanh tra này sẽ giúp thúc đẩy các chủ đầu tư nghiêm túc thực hiện theo đúng quy định của pháp luật và đảm bảo quyền lợi cho khách hàng. Do đó, không có bất kỳ điều gì ảnh hưởng đến quyền lợi của khách hàng đã giao dịch tại các dự án của LDG Group.