Khu Tây TPHCM thay đổi diện mạo nhờ loạt công trình mới

15/10/2021

Tin cùng chủ đề: Tin tức dự án

Giao lộ Võ Văn Kiệt - Quốc lộ 1A, cụm y tế Tân Kiên hay tuyến metro 3A… tạo kết nối thông suốt, hình thành bộ mặt và giá chung cư Bình Chánh cho các quận huyện khu vực Tây Nam TP HCM.

WG23.jpg

Quỹ đất rộng lớn, dân cư đông đúc và vai trò cửa ngõ giao thương với các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long đã mở ra cho khu Tây Nam TP HCM (Bình Tân, Tân Phú, Bình Chánh) nhiều triển vọng phát triển. Những năm gần đây bộ mặt của khu vực này đã và đang hoàn thiện nhanh chóng, với các dự án hạ tầng giao thông đô thị dần được mở rộng, dịch vụ tiện ích ngày một nâng cao.

WG24.jpg

Đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối TP HCM đến các tỉnh miền Tây và miền Đông Nam Bộ là giao lộ Võ Văn Kiệt - Quốc lộ 1A, thuộc địa phận Bình Chánh. Dự án rút ngắn đáng kể quãng đường từ trung tâm thành phố đến cao tốc TP HCM - Trung Lương, đồng thời giúp giảm tải cho Quốc lộ 1A và tháo gỡ ùn tắc giao thông ở cửa ngõ phía Tây Nam. Không gian đô thị tại nút giao thông này cũng sẽ được tổ chức theo hướng hình thành khu vực phát triển đô thị hiện đại, hài hòa và phát triển các cụm công trình nhà ở kết hợp chức năng thương mại, dịch vụ.

WG25.1.jpg

Vòng xoay Nguyễn Văn Linh (Bình Chánh) là điểm giao giữa Đại lộ Nguyễn Văn Linh và Quốc lộ 1A. Đại lộ Nguyễn Văn Linh 10 làn xe được xem là tuyến đường huyết mạch có ý nghĩa lớn đối với sự phát triển kinh tế cho khu vực phía Nam và tạo động lực cho phía Tây thành phố.

WG25.jpg

Nút giao tạo giao thông thông suốt và là điểm chuyển tiếp quan trọng trước khi tiếp cận tuyến cao tốc TP HCM - Trung Lương để đến Tiền Giang nói riêng và các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long nói chung.

WG26.jpg

Cụm y tế kỹ thuật cao Tân Kiên (Bình Chánh) đang triển khai với quy mô 74ha gồm có các bệnh viện theo quy hoạch của TP HCM là Nhi đồng TP HCM, Tai Mũi Họng cơ sở 2, Truyền máu Huyết học, Ung Bướu, Viện Tim thành phố - cơ sở 2 và Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch - cơ sở 2. Dự án khi hoàn thành được kỳ vọng sẽ hình thành mô hình viện - trường tại cửa ngõ Tây Sài Gòn, góp phần làm giảm tải các bệnh viện trong khu vực trung tâm thành phố, đồng thời giúp TP HCM trở thành trung tâm y tế lớn nhất nước và cả khu vực.

WG27.jpg

Bệnh viện Nhi đồng 3 là đơn vị đầu tiên thuộc Cụm Y tế Tân Kiên đưa vào vận hành vào năm 2018. Bệnh viện có diện tích sàn xây dựng hơn 93.000 m2, quy mô 1.000 giường bệnh, gồm một tầng hầm, khối phòng khám 3 tầng, khu nội trú 8 tầng, khu lây nhiễm được thiết kế tách biệt. Bệnh viện còn có bãi trực thăng, các sân chơi cho trẻ em.

WG28.jpg

Các quận phía Tây Nam TP HCM đồng thời là nơi tập trung hàng loạt khu công nghiệp và cụm công nghiệp quy mô lớn đã hiện hữu như Lê Minh Xuân, Tân Tạo, Vĩnh Lộc, Phong Phú, An Hạ và loạt cụm công nghiệp Quy Đức, Tân Túc, Đa Phước... Các khu công nghiệp như Phạm Văn Hai, Bình Chánh, Tân Túc cũng đã được phê duyệt chủ trương và sớm đưa vào hoạt động sẽ thu hút thêm chuyên gia, lao động, hình thành bộ mặt dân sinh nhộn nhịp cho khu vực.

wg18.jpg

Bên cạnh các công trình đã hiện hữu, tuyến metro 3A Bến Thành - Tân Kiên dài 20 km, 18 nhà ga, với tổng mức đầu tư 68.000 tỷ đồng được kỳ vọng sẽ tạo bứt phá cho khu vực. Đây là một trong 8 tuyến metro tại TP HCM đã được Thủ tướng phê duyệt quy hoạch nhằm hình thành hệ thống vận tải hành khách công cộng khối lượng lớn cho đô thị lớn nhất nước. Dự án này sẽ kết nối trực tiếp với tuyến Metro Số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) tạo thành hành lang vận chuyển hành khách công cộng hiện đại, xuyên tâm, nối kết khu vực Đông Bắc và Tây Nam của thành phố. Theo sơ đồ tuyến Metro 3A, từ trung tâm hành chính Bình Chánh chỉ cách 1,2km và mất 3 phút di chuyển từ dự án đến ga Nguyễn Cửu Phú - một trong những ga đầu của tuyến đường sắt số 3A này.

wg10.jpg

Đón đầu quy hoạch và tiện ích giao thông đang lột xác, tại khu vực hiện đang hình thành những khu dân cư hiện đại, được quy hoạch bài bản từ các chủ đầu tư lớn. Điển hình là dự án đang được bán căn hộ West Gate với quy mô 3,1 ha, cung ứng cho khu Tây TP HCM gần 2.000 sản phẩm căn hộ 2-3 phòng ngủ với tiện ích hoàn chỉnh: công viên nội khu 1,9ha, hồ hơi tiêu chuẩn Olympic, an ninh đa lớp, hệ thống lọc nước trung tâm, nội thất bàn giao cao cấp...

wg16.jpg

Tọa lạc tại khu trung tâm hành chính Bình Chánh, liền kề cao tốc TP HCM - Trung Lương, dự án sở hữu tới năm mặt tiền, trong đó có: đại lộ Nguyễn Văn Linh, đường Tân Túc, đối diện UBND Bình Chánh, bệnh viện Bình Chánh và công viên trung tâm rộng 2 ha.

Đại diện An Gia cho biết, các dự án hạ tầng giao thông tại khu vực được hoàn thiện trong những năm tới đây sẽ gia tăng chất lượng sống cho cư dân West Gate Park Bình Chánh nói riêng và khu Tây Nam TP HCM nói chung. "Cư dân chỉ mất 15-20 phút di chuyển bằng metro đến trung tâm, dễ dàng tiếp cận các dịch vụ y tế chất lượng cao, siêu thị, làng đại học, Phú Mỹ Hưng chỉ trong tầm vài phút di chuyển", đại diện An Gia chia sẻ.

Xem thêm thông tin chi tiết dự án West Gate tại: https://diaocdautu.com.vn/can-ho/west-gate-park