Điều chỉnh hệ số giá đất tại huyện Bình Chánh được duyệt bởi TPHCM

10/02/2020

Tin cùng chủ đề: Tin tức dự án

UBND TP.HCM vừa phê duyệt hệ số điều chỉnh giá đất mới áp dụng cho một số dự án trên địa bàn huyện Bình Chánh, huyện Nhà Bè và quận Bình Thạnh. Trong đó, có nơi có hệ số điều chỉnh giá đất cao nhất lên đến 10,131.

TP.HCM duyệt hệ số điều chỉnh giá đất một số dự án tại huyện Bình Chánh
TP.HCM duyệt hệ số điều chỉnh giá đất một số dự án tại huyện Bình Chánh

Cụ thể, tại huyện Bình Chánh:

  • Đối với dự án xây dựng tuyến đường kết nối với khu tái định cư Vĩnh Lộc B, hệ số điều chỉnh giá đất ở để bố trí tái định cư từ 8,821 đến 10,131.
  • Đối với dự án cống kiểm soát triều Phú Xuân, huyện Nhà Bè, hệ số điều chỉnh giá đất ở là 9,781 và đất nông nghiệp từ 24,508 - 29,923.
  • Về mức hỗ trợ đào tạo, chuyển đổi nghề nghiệp và tìm việc làm cho các hộ gia đình, cá nhân khi bị thu hồi đất nông nghiệp trực tiếp sản xuất, hệ số điều chỉnh là 3,5.

Mặt khác, tại huyện Nhà Bè:

  • Đối với hạng mục cống kiểm soát triều Mương Chuối, thuộc dự án giải quyết ngập do triều khu vực TP.HCM có xét đến yếu tố biến đổi khí hậu (giai đoạn 1), hệ số điều chỉnh giá đất ở từ 6,851 đến 7,542 và đất nông nghiệp từ 15,023 đến 19,769.
  • Về mức hỗ trợ đào tạo, chuyển đổi nghề nghiệp và tìm kiếm việc làm cho hộ gia đình, cá nhân khi thu hồi đất nông nghiệp trực tiếp sản xuất nông nghiệp, hệ số điều chỉnh cũng là 3,5.

Tại quận Bình Thạnh:

  • Đối với dự án nối thông tuyến đường D3, phường 25, hệ số điều chỉnh giá đất ở từ 3,7270 đến 3,8502 và đất nông nghiệp là 50,6173.
  • Đối với dự án mở rộng đường Bùi Đình Túy (đoạn từ hẻm 304 Bùi Đình Túy đến đường Phan Văn Trị), phường 12, phường 14 và phường 24, hệ số điều chỉnh giá đất ở từ 3,2420 đến 4,8617.

Trước đó, UBND TP.HCM đã phê duyệt xong hệ sống điều chỉnh giá đất để tính bồi thường, hỗ trợ trong một số dự án tại khu vực huyện Bình Chánh như căn hộ West Gate, cụ thể là dự án xây dựng trụ sở Văn phòng ấp 4, ấp 5 tại xã Hưng Long.

Quy hoạch huyện Bình Chánh
Quy hoạch huyện Bình Chánh

Theo đó, hệ số điều chỉnh giá đất nông nghiệp từ 4,361 đến 5,131. Mức hỗ trợ đào tạo, chuyển đổi nghề nghiệp và tìm kiếm việc làm cho hộ gia đình, cá nhân khi nhà nước thu hồi đất nông nghiệp của hộ gia đình, cá nhân trực tiếp sản xuất nông nghiệp là 3,25.

Đầu tháng 10/2019, UBND TP.HCM cũng đã ban hành quyết định phê duyệt dự án Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch (cơ sở 2) tại huyện Bình Chánh, với tổng mức đầu tư xây dựng dự án là 2.500 tỷ đồng. Được biết, nguồn vốn được huy động trích từ ngân sách của thành phố.

Dự án xây dựng cơ sở 2 Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch là dự án kết hợp giữa mô hình trường học với bệnh viện (mô hình Viện - Trường), qua đó tăng cường đội ngũ giảng viên giỏi về lý thuyết và thực hành. Các công trình chính bao gồm:

  • Khối giảng đường, học tập và đào tạo
  • Khối hành chính, thư viện và nhà thể thao cao 10 tầng
  • Khối nhà để xe cao 8 tầng

Theo quy hoạch, trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch (cơ sở 2) có phía Bắc giáp khu dân cư xây mới, đất trường học và đường lộ giới 40 m; phía Nam giáp dự án mở rộng Cụm Y tế Tân Kiên và đường số 1; phía Đông giáp đường Nguyễn Cửu Phú; phía Tây giáp đường dự kiến lộ giới 30 m.

Hiện nay, TP.HCM có trên dưới 10 bệnh viện đang xây dựng mới, như Bệnh viện Ung bướu cơ sở 2, Bệnh viện truyền máu Huyết học cơ sở 2, Bệnh viện Hùng Vương, Bệnh viện Nhi Đồng 1, Bệnh viện Từ Dũ khu C và D... Những bệnh viện này sẽ hoàn thành từ nay đến năm 2021.

Đăng ký nhận thông tin!

» Để cập nhật thông tin mới nhất về dự án căn hộ West Gate Park - Bình Chánh, Quý khách vui lòng gửi thông tin quan tâm về dự án bên dưới, Tư vấn viên của chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất hoặc tham khảo tại link: https://diaocdautu.com.vn/can-ho/west-gate-park. Chân thành cảm ơn!

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN VÀ BẢNG GIÁ CHI TIẾT VUI LÒNG GỬI THÔNG TIN BÊN DƯỚI !

Phòng Kinh Doanh Dự Án, Hotline: 0779.774.555 [Zalo, Viber]