Thị trường cho thuê nhà nguyên căn mang tiềm năng rất lớn

21/05/2019

Tin cùng chủ đề: Kinh nghiệm

Trong thị trường bất động sản thì việc mua đi bán lại luôn mang lại nguồn lãi khủng, thế nhưng những nhà đầu tư bất động sản đang bỏ rơi “mỏ vàng” khổng lồ từ việc cho thuê nhà nguyên căn.

Thị trường cho thuê nhà nguyên căn mang tiềm năng rất lớn
Thị trường cho thuê nhà nguyên căn mang tiềm năng rất lớn

Tình trạng thị trường cho thuê nhà nguyên căn

So với mức giá chỉ nhỉnh hơn thuê phong tro, nhưng nhà nguyên căn cho thuê lại mang tính ổn định và lâu dài hơn cho người thuê. Từ tiện ích cho tới các khung giờ, cách sắp xếp bày trí vẫn thoải mái hơn hẳn.

Sinh viên, người đi làm vẫn thường lựa chọn thuê nguyên căn để thuê cùng nhau để tận hưởng không gian riêng thoải mái hơn. Đặc biệt, những gia đình có thêm con cái vẫn thường chọn nhà nguyên căn thuê để định cư lâu dài.

Thông thường giá nhà nguyên căn sẽ giao động từ 5-20 triệu/tháng, đây là mức giá thuê tầm trung, không quá cao cho một gia đình. Ngoài ra, trong thị trường khởi nghiệp ngày nay thì việc lựa chọn thuê một căn nhà nguyên căn để làm mặt bằng kinh doanh, văn phòng và nơi nghỉ ngơi sẽ là điều được ưu tiên.

Đầu tư nhà nguyên căn giúp giữ vốn rất tốt

Mặc dù là một kênh đầu tư có giá trị không cao như việc mua đi bán lại, nhưng lại hoàn toàn là một kênh đầu tư bất động sản giữ vốn rất tốt. So với phân khúc thuê các căn phòng trọ từ 800 nghìn – 1 triệu, hay phòng trọ hạng trung từ 2 triệu – 4 triệu đồng thì phòng trọ 5 triệu trở lên sẽ thuộc phân khúc cao cấp, với đầy đủ tiện nghi cho người thuê và sẽ mang đến dòng tiền đầu tư mang tính an toàn và lợi nhuận ổn định.

Cho thuê nhà nguyên căn thường sẽ mang lại khoản lợi nhuận lớn hơn, mà lại mang tính ổn định hàng tháng. So với giá thuê phòng trọ thì thuê nhà nguyên căn sẽ có thể cho thuê cao hơn, và cũng mang tính ổn định nguồn lợi nhuận. Đặc biệt, đối với những gia đình hay công ty mở văn phòng cũng đều ưu tiên lựa chọn việc thuê nhà nguyên căn.

Việc giữ tiền theo tháng năm sẽ mất giá trị, nhưng việc nhà nguyên căn cho thuê thì hàng năm sẽ ổn định được lợi nhuận, không những thế nếu là căn nhà của chính bản thân thì còn được hưởng thêm sự gia tăng về giá trị đất theo năm tháng.

Nếu tìm hiểu các kênh đầu tư như mua ngoại tệ, mua vàng và đầu tư chứng khoán thì việc đầu tư vào mô hình kinh doanh cho thuê nhà nguyên căn vẫn mang tính ổn định và bền vững hơn hẳn, có sức đề kháng rất tốt trước những biến động thay đổi lên xuống của thị trường bất động sản mua bán. Điều này còn giúp cho những nhà đầu tư sẽ dễ dàng hơn trong việc xoay vòng vốn trở nên linh hoạt.

Chính vì lẽ đó mà đầu tư kinh doanh cho thuê nhà nguyên căn được giới chuyên gia bất động sản đánh giá là loại hình đầu tư mang tính an toàn, mà so với những nhà đầu tư vốn thấp thì việc đầu tư này sẽ mang độ hiệu quả thì lại tốt nhất hiện nay.

Bạn hoàn toàn có thể thực hiện việc này một cách dễ dàng, có thể áp dụng loại hình thuê và cho thuê nhà nguyên căn, chia ra thành nhiều phòng và cho thuê lại cũng là một nguồn thu khá tốt. Bạn cũng có thể thuê một căn nhà và cho những người khác thuê các căn phòng còn lại, như vậy bạn đã có thể ở trong một căn nhà với không gian thoải mái của riêng bạn.

Hãy bắt đầu tư hôm nay, thị trường cho thuê nhà nguyên căn hiện tại vẫn còn rất hiếm và rất ít người đầu tư, cho nên bạn sẽ ít bị cạnh tranh hơn so với việc đầu tư cho thuê phòng trọ.

(Theo Bds123.vn)