Kinh nghiệm thuê phòng trọ quận Tân Bình giá rẻ cần lưu ý gì cho các bạn sinh viên

22/03/2021

Tin cùng chủ đề: Kinh nghiệm

Phòng trọ, phòng trọ giá rẻ luôn là đề tài mà nhiều bạn sinh viên thường xuyên nhắc đến và tìm kiếm. Đặc biệt là đối với những khu vực có nhiều trường đại học có tiếng trong thành phố Hồ Chí Minh được các bạn trẻ theo học như Quận Tân Bình, đây cũng là khu vực đang phát triển có tiềm năng mạnh nên cũng tập trung nhiều thành phần người lao động. Vì thế mà như cầu tìm phòng trọ quận tân bình giá rẻ được mọi người săn đón.

Quận Tân Bình có vị trí thuận lợi dễ dàng di chuyển vào trung tâm thánh phố Quận 1, kề bên là khu vực Quận 2 cũng đang vươn mình phát triển thành 1 trong những quận nổi bật tại Hồ Chí Minh. Khu vực Quận Tân Bình cũng tập trung nhiều nơi vui chơi giải trí, thu hút giới trẻ đến tham quan.

Quận Tân Bình tập trung nhiều trường đại học có tiếng nên lượng sinh viên tập trung về đây rất nhiều. Với những điều kiện ấy đã góp phần thúc đẩy dịch vụ cho thuê phòng trọ quận Tân Bình giá rẻ phát triển, và có nhiều dãy, khu trọ cũng mọc lên như “năm mọc sau mưa” mang theo chất lượng kém. Vậy phải làm sao để tìm được phòng trọ quận Tân Bình giá rẻ chất lượng?

Sau đây bài viết xin đưa đến cho các bạn 1 những lưu ý khi thuê phòng trọ quận Tân Bình để có thể thuê được căn phòng giá rẻ theo ý của bản thân, cũng như đáp ứng được tiêu chí “giá rẻ” để có thể yên tâm học tập và làm việc tại quận Tân Bình nhé:

Giá thuê: những năm gần đây giá phòng trọ quận Tân Bình có sự dao động lớn, tùy thuộc vào hình thức cũng như vị trí bạn chọn thuê. Nên cân nhắc giá cả trong khu vực, lưa chọn loại phòng phù hợp, như: phòng sử dụng quạt máy thay vì được trang bị máy lạnh,…

Diện tích: nếu bạn ở 1 mình thỳ nên cân nhắc lại diện tích bao nhiêu là đủ với mình, nếu bạn ở 1 mình thì diện tích <20m2 là đã quá đủ với bạn, nên lựa chọn diện tích phù hợp. tránh thuê những phòng quá lớn vì sẽ làm tiền thuê tăng lên và thừa diện tích sử dụng, bạn có thể tham khảo thêm cách trang trí phòng nhỏ tại đây nhé!

Vị trí: về vị trí bạn nên lựa chọn những dày phòng trọ trong hẽm sẽ tiết kiệm được 1 khoảng không nhỏ, nhưng thay vào đó bạn sẽ tốn nhiều thời gian di chuyển hơn, nhưng phải đảm bảo rằng khu vực đó là khu vực an ninh và không ngập lụt khi đến mùa mưa bạn nhé!

Hình thức: bạn có thể rủ bạn cùng trường hoặc đồng nghiệp cùng công ty ở cùng phòng theo hình thức ở ghép, hình thức ở ghép cũng sẽ giúp ích cho các bạn tiết thêm 1 khoảng tiền, lại có bạn cùng phòng để chia sẽ vui buồn, thăm hỏi nhau khi bệnh tật, tuyệt quá đúng không nào? Tham khảo ngay kinh nghiệm tìm người ở ghép nhanh và an toàn để tìm được người bạn ở ghép lí tưởng nào!!!

Hợp đồng: đây luôn là phần quan trọng luôn được nhắc đi nhắc lại trong nhiều bài viết, nên bạn có thể tìm hiểu thêm ở trên Internet, hoặc có thể dowload các mẫu hợp đồng thuê phòng trọ có tại Muonnha.com.vn!

Đó là những thông tin cơ bản mà bạn cần phải chú ý khi tìm nơi cho thue tro quận Tân Bình nhé, ngoài ra bạn cần phải xem xét dựa theo yêu cầu cá nhân của bạn, như: sân phơi quần áo, chỗ để xe,… bạn phải tổng hợp lại những nhu cầu của bạn thân mà lựa chọn phòng cho phù hợp với bạn nhé.

Sau những kinh nghiệm được tổng hợp sẽ giúp ích phần nào đó cho bạn giữ trị trường cho thuê phòng trọ giá rẻ quận Tân Bình “vàng thau lẫn lộn” này.