Chia sẻ kinh nghiệm tìm thuê căn hộ giá rẻ

03/08/2019

Tin cùng chủ đề: Kinh nghiệm

Hiện nay, nhu cầu tìm căn hộ cho thuê nhất là các căn hộ tọa lạc lại vị trí trung tâm thành phố đã và đang được nhiều người quan tâm và lựa chọn bởi nhiều lý do như: an ninh tốt, điều kiện sống lành mạnh, tiện ích vui chơi giải trí lý tưởng. Tuy nhiên muốn tìm căn hộ cho thuê tốt, người thuê cũng cần đúc rút một số kinh nghiệm từ thực tế.

Xác minh chủ nhà

Cần yêu cầu chủ nhà trình chứng minh thư nhân dân, giấy quyền sở hữu nhà, phiếu thuế nhà hoặc bản sao đăng ký để xác nhận tư cách thực của chủ nhà là chủ nhà , cần yêu cầu người đó trình bản hợp đồng với chủ nhà, tìm hiểu kỹ xem có thỏa thuận nghiêm cấm cho người khác thuê lại hay không. Khách thuê cũng nên kiểm tra xem căn hộ đó có bị thế chấp hay không. Nếu có, cần hỏi rõ chủ căn hộ về thông tin căn hộ bị thế chấp như thế nào, ngân hàng có cho phép cho thuê căn hộ hay không . Thông thường, trong thỏa thuận thế chấp thường nêu rõ nếu không có sự chấp thuận của ngân hàng, căn hộ không được sử dụng vào mục đích cho thuê. Nếu việc cho thuê căn hộ không được sự chấp thuận của ngân hàng và chủ căn hộ ngừng chi trả tiền thế chấp, khách thuê sẽ mất quyền thuê căn hộ khi ngân hàng thu hồi lại quyền sở hữu căn hộ.

Chủ căn hộ cần đảm bảo rằng khách thuê căn hộ có đủ khả năng tài chính để thực hiện các thỏa thuận thuê nhà. Chủ căn hộ nên yêu cầu khách thuê cung cấp thông tin về bản thân khách thuê căn hộ và gia đình kháchvề nghề nghiệp, và nếu cần thiết cũng có thể yêu cầu khách thuê cung cấp bằng chứng về công việc, thu nhập và khả năng tín dụng.

Trước khi đến xem căn hộ giá rẻ cho thuê

Trước khi đến xem căn hộ giá rẻ cho thuê, bạn cần gọi điện liên hệ trước với chủ nhà, phải xác nhận người bạn đang liên hệ là chủ thật sự của căn hộ cho thuê hay là một người môi giới.

Trong trường hợp nếu người bạn đang liên hệ là chủ căn hộ: Hãy hỏi một vài thông tin cơ bản như: địa chỉ cụ thể của căn hộ, giá thuê căn hộ, tiền điện, nước,…

Chia sẻ kinh nghiệm tìm thuê căn hộ giá rẻ

Hiện nay có khá nhiều căn hộ chung cư cho thuê được chủ nhà quảng cáo giá rẻ, phù hợp với túi tiền. Tuy nhiên sau thời gian ở thì mới ngỡ ngàng với những khoản chi phí phát sinh từ trên trời rơi xuống ngoài tầm kiểm soát như phí thang máy, phí dân phòng, phí dịch vụ chung cư…Khi người tìm căn hộ cho thuê thắc mắc với chủ nhà về các khoản phí này thì nhận được câu trả lời rằng đó là những khoản phí cố định mà bất cứ người nào sinh sống ở chung cư cũng phải chi trả chứ không riêng ai. Thực tế những khoản này là có căn cứ nhưng chỉ là chúng không được đề cập trong hợp đồng thuê nhà mà thôi. Chính vì thế, người tìm căn hộ cao cấp cho thuê nhà phải hỏi kỹ càng, đàm phán để lường trước được những khoản phát sinh thêm trước khi đặt bút ký hợp đồng thuê.

Trong trường hợp nếu người bạn đang liên hệ là người môi giới: Hỏi rõ ngay phí dịch vụ (nếu có) khi dẫn đi xem căn hộ, nếu tốn phí thì bạn chỉ nên đồng ý trả phí nếu thuê được căn hộ.

Tránh trả phí dịch vụ tìm trước khi thuê được căn hộ hoặc phải có hợp đồng dịch vụ tìm căn hộ, trong hợp đồng có điều khoản phải hoàn tiền nếu không tìm được căn hộ cho thuê giá rẻ trong khoảng thời gian (10 ngày) từ ngày ký, để tránh trường hợp người môi giới nhận tiền nhưng không tìm hoặc khất lần không muốn hoàn trả.

Tìm căn hộ cho thuê có vị trí và an ninh tốt

Điều đầu tiên mà những vị khách đi tìm các căn hộ cho thuê chú ý và tìm kiếm đó là những căn hộ cho thuê dạng chung cư, căn hộ dịch vụ, căn hộ nguyên căn… đó chính là vị trí của căn hộ đó. Mặc dù những mẫu quảng cáo cho thuê nhà đất đang nhan nhản trên mạng xã hội và khách hàng dễ dàng tìm được những thông tin cần thiết nhưng để thực sự ưng ý thì khách hàng vẫn nên trực tiếp đi đến khảo sát và kiểm tra căn hộ mình định thuê đó.

Sẽ thật sai lầm nếu như bạn thuê căn hộ với mức giá rẻ hơn nhưng mỗi buổi sáng đi làm lại mất rất nhiều thời gian để di chuyển do chọn thuê căn hộ ở vị trí không tốt, đặc biệt nếu khu đó giao thông lại hay ách tắc thì thời gian bạn di chuyển sẽ còn nhiều hơn nữa. Ngoài ra vị trí căn hộ cho thuê có thuận tiện cho các bạn khi các bạn ăn uống, mua sắm hay không cũng nên được tính toán kỹ trước khi quyết định.

Ngoài vị trí tốt thì yếu tố an ninh của căn hộ cho thuê cũng cực kỳ quan trọng. An ninh tốt với sự bảo vệ 24/24 sẽ được nhiều khách hàng lựa chọn hơn một khu vực dân cư đông đúc và phức tạp.

Chia sẻ kinh nghiệm tìm thuê căn hộ giá rẻ

Tìm hiểu về giá thị trường cho căn hộ cho thuê khu vực

Để khi đi thuê bạn cũng có một chút kiến thức về giá cả khu chung cư bạn định thuê để có thể thương lượng với chủ nhà giá thuê hợp lí nhất ( giá cả cho thuê có thể tùy theo căn hộ, phụ thuộc vào như nội thất bên trong, hướng ban công, tầng có đẹp hay không và một số yếu tố khác ).

Tìm hiểu về đối tượng thuê những căn hộ xung quanh căn hộ bạn định thuê

Trước khi đưa ra quyết định thuê một căn hộ chung cư hoặc căn hộ dịch vụ để làm chỗ định cư lâu dài, bạn còn nên tìm hiểu về hàng xóm của mình để có thể hoà đồng và có môi trường sống phù hợp ví dụ như tìm hiểu hàng xóm của bạn là ai, thuộc đối tượng sinh viên, hộ gia đình, đang đi làm hay đi học, có trẻ em hay không… những điều tưởng chừng đơn giản này lại có thể ảnh hưởng rất lớn tới cuộc sống của bạn. Có nhiều người đã phải chuyển chỗ ở vì hàng xóm khó tính, ăn ở thiếu vệ sinh, hay làm ồn hoặc có quan điểm sống khác biệt.

Hàng xóm có nhiều điểm tương đồng hơn hết còn giúp môi trường sống của bạn thêm thân thiện, văn minh và có thể còn cho bạn những người bạn mới tích cực trong cuộc sống. Ngoài những lưu ý quan trọng trên, mỗi khách hàng khi đi tìm kiếm những căn hộ cho thuê còn cần chú ý tới điều khoản hợp đồng, thời gian thuê nhà, hình thức thanh toán, quy định chung của toà nhà… trước khi dọn về ở để tránh những phiền toái không đáng có xảy ra sau này.

Mời các bạn đồng hành cùng Kenhnhadat.net để luôn được cập nhật những tin tức mới nhất về thị trường bất động sản trong nước.