Chia sẻ kinh nghiệm làm giàu từ cho thuê chung cư

03/08/2019

Tin cùng chủ đề: Kinh nghiệm

Thị trường bất động sản hiện nay đang phát triển rất rầm rộ và một trong những phân khúc đang được nhiều nhà đầu tư lựa chọn đó là cho thuê chung cư. Đây là một trong những hình thức sinh lời cao, nhanh thu hồi được vốn. Tuy nhiên không phải ai đầu tư vào phân khúc này cũng hiệu quả, chính vì vậy sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn đọc kinh nghiệm làm giàu từ chung cư cho thuê.

Nhu cầu thuê chung cư hiện nay

Tại những tỉnh thành lớn như Hà Nội và Hồ Chí Minh nhu cầu thuê nhà càng ngày càng tăng do có nhiều sinh viên tỉnh lẻ, người đi làm hay các hộ gia đình chưa có điều kiện để mua nhà đất. Chính vì lẽ đó mà những chung cư cho thuê hiện nay đang cháy hàng.

Kinh tế Việt Nam đang trên đà phát triển, đời sống của người dân cũng được nâng ca. Thay vì lựa chọn những khu nhà trọ cấp bốn chật hẹp nóng bức thì họ chọn những căn hộ chung cư mini với giá thuê không quá cao mà diện tích phù hợp và đầy đủ tiện nghi.

Nhận thấy được nhu cầu thuê chung cư hiện nay, nhiều nhà đầu tư hay gia đình có khu đất rộng đã đầu tư vào phân khúc này và thu được một khoản lợi nhuận khổng lồ.

Chia sẻ kinh nghiệm làm giàu từ cho thuê chung cư

Mục tiêu đầu tư vào thị trường cho thuê chung cư mini là gì?

Hiện nay có nhiều người khi đầu tư và phân khúc này họ chỉ quan tâm đến vấn đề mua hay xây dựng một căn hộ tốt sau đó tìm người có nhu cầu để cho thuê. Tuy nhiên để chung cư cho thuê mang lại cho bạn một lợi nhuận khổng lồ thì trước khi đầu tư bạn cần làm rõ các vấn đề như số tiền bỏ ra đề đầu tư là bao nhiêu? lựa chọn mô hình nào? Lợi nhuận mong muốn đạt được hay những chiến lược kinh doanh để thu hút khách hàng.

Chuẩn bị trước khi quyết định đầu tư sẽ giúp bạn lường trước được những rủi ro có thể xảy ra để thu được mức lợi nhuận ngoài mong đợi.

chung cư cho thuê

Đàm phán với đối tác để mang lại lợi nhuận cho cả hai bên

Công việc thương lượng, đàm phán là rất quan trọng và không thể thiếu khi mua đất, xây nhà hay thuê lại nhà. Như các bạn đã biết thì bất động sản là một loại tài sản có giá trị rất lớn thương lượng tốt thì sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí rất đáng kể.

Đặc biệt nếu chọn mô hình thuê- cho thuê lại thì sẽ phải hợp tác rất lâu dài với chủ nhà và bị tác động bởi nhiều yếu tố. Do đó cần phải thỏa thuận kỹ lưỡng trước khi ký hợp đồng về giá thuê, quyền sửa chữa, tân trang lại nhà cửa,… để có thể hợp tác được lâu dài và tránh những tranh chấp không đáng có.

Tập trung vào những khách hàng mục tiêu

Một trong những sai lầm của người cho thuê chung cư đó là tiếp thị căn hộ của họ với một nội dung khá chung chung đến nhiều khách hàng có những nhu cầu thuê nhà khác nhau. Nhiều người nghĩ rằng đây là một phương pháp tiếp thị hiệu quả sẽ thu hút được nhiều quan tâm hơn. Tuy nhiên cách tiếp thị đó chỉ thích hợp với những nhà môi giới bất động sản bởi họ có đa dạng nhiều sản phẩm đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Còn với những người cho thuê chung cư thì chỉ có duy nhất một sản phẩm do vậy tốn thời gian với những người không có nhu cầu thì quả thật là không nên. Để thu hút được những khách hàng mục tiêu thì hãy tập trung vào đặc điểm của căn chung cư, vị trí diện tích hay giá cả và những chi phí phụ đi kèm đặc biệt là hình ảnh thật của căn hộ đó. Tiếp đó hãy đăng tin về căn chung cư cho thuê của bạn lên các diễn đàn, website một cách hấp dẫn nhất.

Nhiều người thương có thói quen nói quá hay không đúng sự thật về căn hộ tuy nhiên nếu bạn cố tình làm điều này thì khi khách hàng đến xem trực tiếp họ sẽ dễ dàng nhận ra. Do đó để tiếp thị hiệu quả hãy thành thật khi đó bạn sẽ tìm được những khách hàng mục tiêu có nhu cầu phù hợp với căn hộ muốn cho thuê.

Đăng tin cho thuê hiệu quả và thu hút

Để nhiều người biết đến căn hộ của bạn thì hãy đăng chúng lên các website một cách nhanh chóng, kịp thời và hấp dẫn nhất. Như các bạn đã biết thời gian là tiền bạc và câu nói này đặc biệt đúng trong kinh doanh. Nếu như căn hộ của bạn được thuê lớn hơn, lấp trống phòng nhanh hơn thì số vốn thu hồi được càng nhanh, lợi nhuận sẽ càng nhiều. Với những ai xây rồi cho thuê thì không nói nhưng với những người kinh doanh mô hình thuê- cho thuê lại thì từng giây từng phút mà nhà chưa cho thuê được bạn sẽ hiểu được cái cảm giác mất tiền từng ngày là như thế nào.

Giá thành thuê hợp lý

Giá thành là một trong những yếu tố quan trọng để khách hàng để quyết định họ có thuê căn hộ của bạn hay không. Nếu đó là một căn hộ đẹp, đầy đủ tiện nghi mà giá thành lại quá cao so với những địa chỉ cho thuê khác thì chắc chắn đó sẽ không phải là lựa chọn của khách hàng. Chính vì vậy chủ đầu tư hay chủ nhà hãy điều chỉnh giá thuê một cách hợp lý nhất. Căn cứ vào những yếu tố như vị trí, hướng phòng, diện tích hay nội thất bên trong để có thể xác định được giá trị của nó. Tiếp đến tham khảo những căn hộ xung quanh để đưa ra một mức giá hợp lý nhất.

Thị trường cho thuê chung cư mini đang rất phát triển do đó có vô vàn người đầu tư vào phân khúc này, chính vì vậy điều chỉnh giá thuê hợp lý sẽ tạo được khác biết và thu hút nhiều khách hàng quan tâm hơn.

Chia sẻ kinh nghiệm làm giàu từ cho thuê chung cư

Tối ưu hóa chi phí và quản lý căn hộ cho thuê một cách hiệu quả

Để thu hút được khách hàng thuê lâu dài hãy tạo điều kiện để họ có thể đóng tiền dưới nhiều hình thức khác nhau. Hạn chế tình trạng cắt điện hay cắt nước đột ngột khi người thuê chậm tiền nhà bởi cách này sẽ làm cho họ rất khó chịu. Trước khi cắt điện hay nước thì cần thông báo trước đến người đi thuê bằng văn bản để họ nhanh chóng đóng tiền và có sự chuẩn bị.

Nhà đầu tư cũng cần quan tâm đến các yếu tố khác như phòng cháy, đăng ký tạm trú tạm vắng để đảm bảo đã thực hiện đúng quy định của pháp luật. Ngoài ra cũng nên kiểm tra định kỳ căn hộ để có thể bảo dưỡng và sửa chữa kịp thời trước khi tình trạng hỏng hóc nặng nề hơn.

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến bạn đọc kinh nghiệm làm giàu từ chung cư cho thuê, hy vọng một vài dòng ở trên đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích.

Mời các bạn đồng hành cùng Kenhnhadat.net để luôn được cập nhật những tin tức mới nhất về thị trường bất động sản trong nước.