Cách tính điện nước cho gia đình thuê nhà riêng Quận 5

03/08/2019

Tin cùng chủ đề: Kinh nghiệm

Hiện nay thì nhu cầu sử dụng điện nước của mọi người không ngừng tăng cao. Vì thế rất nhiều người quan tâm đến vấn đề giá điện nước nhà riêng sẽ tính như thế nào? Dĩ nhiên, giá điện nước thì đã được nhà nước quy định, đảm bảo được quyền lợi của người dân. Nhưng cũng có khá nhiều người bị lừa và phải mất một khoản tiền không hề nhỏ về tiền điện nước. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu về cách tính điện nước nhà riêng quận 5 như thế nào?

Làm sao để tính tiền điện dùng trong gia đình?

Tiền điện là số tiền bạn phải đóng hàng tháng tùy theo nhu cầu sử dụng ít hay nhiều của mọi người. Mặc dù số tiền mỗi tháng không nhiều nhưng nếu gộp lại vài năm thì số tiền nhân lên rất lớn. Với lý do đó cho nên các gia đình luôn quan tâm đến tiền điện nước của gia đình mình. Đối với những người đi thuê nhà riêng để ở thì tiền điện cũng là một vấn đề lớn.

Theo như quy định của nhà nước, với những người thuê nhà trên 12 tháng có giấy đăng ký tạm trú tạm vắng, thì chủ nhà có thể bán điện. Còn đối với những nhà cho thuê nhiều người thì thường sẽ tính theo bậc. Với những nhà cho thuê có 4 người ở sẽ là bậc 1, 2 người sẽ là bậc 2, 3 người sẽ là bậc 3, 1 người sẽ là bậc 1.

Với bậc 1 thì số tiền phải trả khi sử dụng điện đó là 1,549 đồng/kwh. Bậc 2 là 1,600 đồng/kwh, bậc 3 là 1,858 đồng/kwh, bậc 4 là 2,340 đồng/kwh. Chính vì thế nếu bạn muốn tiết kiệm thêm tiền điện thì hãy ở 4 người nhé.

Cách tính điện nước cho gia đình thuê nhà riêng Quận 5

Tiền nước trong gia đình sẽ được tính ra sao?

Hiện nay ở Sài Gòn thì sẽ hầu hết mọi người đều dùng nước máy. Nhà nước luôn cung cấp nước sinh hoạt hàng ngày cho bạn, chính vì vậy giá nước cũng sẽ ảnh hưởng với chi phí sinh hoạt hàng ngày.

Cũng giống như tiền điện thì tiền nước cũng sẽ chia ra. Với những người thuê nhà trên 12 tháng và có sổ tạm trú tạm vắng tiền nước sẽ do chủ nhà bán lại cho bạn. Với giá được nhà nước quy định như sau: 4m3 nước sẽ có giá là 5.300 đồng/người/m3, 4m3 - 6m3 sẽ có giá 10.200 đồng/người/m3, trên 6m3 sẽ là 13.500 đồng/người/m3.

Đối với những gia đình cho thuê không cố định thì sẽ tính theo số người sống trong nhà thuê. Giá nước với gia đình có 4 người được tính như sau: 10m3 sẽ có giá là 5,957 đồng/m3, 10m3 - 20m3 là 7,052 đồng/m3, 20m3 - 30m3 là 8,669 đồng/m3, trên 30m3 sẽ tính giá 15,929 đồng/m3.

Cách tính điện nước cho gia đình thuê nhà riêng Quận 5

Tại sao nhiều người chọn quận 5 để sinh sống và làm việc?

Từ lâu, quận 5 được xem là nơi hội tụ đa dạng các ngành nghề kinh doanh, buôn bán sầm uất nhất Sài Gòn. Với đa dạng các ngành nghề kinh doanh từ ăn uống, giải trí, thời trang. Vì thế quận 5 trở thành 1 trong những nơi được rất nhiều người đến sinh sống.

Hãy đến với chúng tôi để hiểu rõ hơn nữa với thuê nhà riêng quận 5 – giá cả điện nước hợp lý phù hợp với từng hộ gia đình. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn được nhiều điều bổ ích.

Mời các bạn đồng hành cùng Kenhnhadat.net để luôn được cập nhật những tin tức mới nhất về thị trường bất động sản trong nước.