Bí quyết đầu tư nhà cho thuê với 100 triệu ban đầu làm vốn

20/05/2020

Tin cùng chủ đề: Kinh nghiệm

Bí quyết đầu tư nhà cho thuê với 100 triệu ban đầu làm vốn liệu có thể thực hiện được? Hãy cùng Muonnha.com.vn khám phá “nghệ thuật” đầu tư ít vốn sinh lời cao dành cho những bạn trẻ đang muốn thử sức với lĩnh vực mạo hiểm này.

Nhiều người cho rằng, Bất động sản luôn là kênh đầu tư dành cho những người có nhiều vốn. Tuy nhiên, hiện nay ngày càng nhiều người đang đầu tư kinh doanh nhà đất chỉ với số vốn ít ỏi từ 80 đến 200 triệu đồng. 

Với số vốn hạn chế, lựa chọn kênh đầu tư nào là bài toán đầu tiêu và quan trọng. Quyết định đến sự thành bại của dự án. Một trong những sự lựa chọn phổ biến hiện nay là cho thuê phòng trọ theo mô hình homestay.

Phòng trọ kiểu homestay giường tầng
Phòng trọ kiểu homestay giường tầng

Phòng trọ kiểu Homestay là gì?

Gần đây các bạn trẻ đặc biệt yêu thích du lịch homestay. Sự ấn tượng trong phong cách trang trí, không gian tự do đem đến sự thích thú cho người ở. Vậy mô hình cho thuê kiểu homestay là gì?

Đây là thực chất là kiểu cho thuê nhà nguyên căn thủ đức giá rẻ sau đó thiết kế lại, bố trí đồ đạc theo một concept riêng. Chúng có thể không cần quá cầu kỳ, đồ đạc không quá sang trọng đắt tiền nhưng tổng quan lại có tính thẩm mỹ cao. 

Đặc biệt, so với những mô hình phòng trọ khác thì phòng trọ kiểu homestay thường có đầy đủ những dịch vụ và tiện ích đi kèm. Người thuê nhà sẽ không cần tốn tiền để cải tạo và sắm sửa lại phòng trọ. Các trang thiết bị cơ bản như: nội thất, điều hòa, máy giặt, nhà bếp, bình nóng lạnh,... đều được trang bị sẵn.

So sánh phòng trọ kiểu Homestay và phòng trọ thường

Phòng trọ homestay thường được bố trí từ 2-6 người/ phòng. Đối với những căn phòng có sức chứa lớn, chủ đầu tư BĐS thường bố trí giường tầng để tiết kiệm diện tích. Các đồ đạc như giường tủ, đồ dùng sinh hoạt vẫn đầy đủ cho người người thuê nhà.

Trong khi đó, thuê trọ kiểu truyền thống thường chỉ có tối đa 3 người/ phòng. Không gian sống sẽ riêng tư hơn.

Tùy thuộc vào số lượng người ở trong một phòng mà chi phí thuê nhà trọ kiểu homestay sẽ khác. Thông thường chi phí giao động từ 1,5 đến 2 triệu/ tháng tùy thuộc vào số lượng người ở.

Bí quyết đầu tư bđs phòng trọ homestay

Linh Hải là chàng trai 9x thành công với mô hình cho thuê phòng trọ Happy Hat Homestay. Số vốn triển khai ít ỏi chỉ khoảng 100 triệu đồng được lấy từ tiền thu của khách gồm 3 tháng tiền nhà và tiền đặt cọc. Hải dùng tiền để thuê nhà, mua đồ và triển khai hoạt động quảng cáo. Cho tới nay anh đã mở được 42 địa điểm, mỗi địa điểm thu về 100 tới 200 triệu

“Nếu số lượng khách thuê ổn định, sau khoảng 6-10 tháng các nhà đâu tư có thể hoàn lại vốn” -  Hải chia sẻ

Tiềm năng đầu tư BĐS phòng trọ kiểu homestay

Trên thực tế, mô hình này đã xuất hiện từ những năm 2016 và thu hút được không ít người đặc biệt là các bạn trẻ. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm được bí quyết đầu tư bđs phòng trọ kiểu homestay thành công được với mô hình kinh doanh này. Có rất nhiều lý do dẫn đến việc đầu tư thất bại. Ví dụ như việc lựa chọn địa điểm thuê nhà chưa phù hợp. Các con đường vị trí không thuận tiện di chuyển, hay xảy ra ách tác,.... Hay do đồ đạc trong nhà chưa đầy đủ, chất lượng kém dẫn đến nhanh chóng xuống cấp.

Ngoài ra có nhiều chủ đầu tư đã làm tốt việc lựa chọn vị trí nhà trọ, đổ nhiều chi phí vào cải tạo và trang trí nhà cửa nhưng sau đó lại chưa biết cách làm marketing. Điều đó dẫn tới việc không tìm kiếm được khách hàng. Số lượng khách hàng ít khiến chủ nhà không thể thu được phí thuê như dự tính, không thể hoàn vốn hoặc tiếp tục duy trì dịch vụ. 

Tuy nhiên tiềm năng của mô hình này vẫn rất lớn. Đặc biệt là thị trường cho thuê nhaà trọ thủ đức hay tại các thành phố lớn vẫn luôn sôi động. Để tham khảo các căn hộ, phòng trọ cho thuê kiểu homestay, bạn có thể tham khảo tại trang tin bất động sản Muonnha.com.vn